Google biến ước mơ của cụ bà 97 tuổi thành hiện thực

Vốn là người có tư duy tân tiến và yêu thích công nghệ nên dù đã đến tuổi “xế chiều”, cụ bà 97 tuổi Olive Horrell vẫn mong ước được một lần ghé thăm Google. May mắn thay, mong ước của cụ Horrel mới đây đã trở thành hiện thực khi vào ngày sinh nhật lần thứ 97 của mình, bà đã được đích thân Google mời tới ghé thăm trụ sở làm việc tại Moutain View, California.


Cụ Horrell trên chiếc xe tự lái của Google.

Cụ Horrell trên chiếc xe tự lái của Google.

Không giống như phần lớn những người cao tuổi khác thường hoài niệm quá khứ, cụ bà Olive lại thích hướng về tương lai và rất hứng thú mong chờ những sản phẩm công nghệ mới. Giải thích cho điều này, cụ bà chia sẻ rằng mình lớn lên khi công nghệ vẫn chưa phát triển, thậm chí còn chưa có điện hay sóng radio. Thời đó, phương tiện di chuyển chủ yếu vẫn là ngựa.


Bà cụ còn được tận tay sử dụng bút cảm ứng để vẽ Doodle.

Bà cụ còn được tận tay sử dụng bút cảm ứng để vẽ Doodle.

Ngay từ khi còn là một cô bé mới 8 tuổi, bà Horrell đã nuôi ước mơ trở thành một kỹ sư. Đáng tiếc là cha của bà luôn phản đối ý định này vì cho rằng chẳng có người phụ nữ nào lại làm trong ngành công nghệ cả. Mặc dù vậy, bà vẫn luôn rất quan tâm và dành nhiều thời gian tự tìm hiểu công nghệ. Khi máy tính mới ra đời không lâu, bà đã nhanh chóng sở hữu một chiếc cho riêng mình để thường xuyên gửi email cho người thân. Thậm chí, bà còn được mọi người gọi vui là “nhân viên hỗ trợ kỹ thuật” bởi bà hoàn toàn có thể tự sửa máy tính mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào.


Bà Horrell không giấu nổi sự thích thú khi chứng kiến sự tân tiến của công nghệ tại Google.

Bà Horrell không giấu nổi sự thích thú khi chứng kiến sự tân tiến của công nghệ tại Google.

Với bà Horrell, Google giống như một “xứ sở thần tiên” nơi tạo ra các công nghệ kỳ diệu, và bà muốn tự mình khám phá xứ sở ấy một lần trong đời. Đúng như mong ước, bà đã có một chuyến thăm để đời tới trụ sở Google nhờ người dân tại Brookdale và tổ chức phi lợi nhuận “Wish of a Lifetime”. Tại đây, bà đã có cơ hội tham gia các hoạt động trong trụ sở và gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu của Google. Bà cũng được trải nghiệm xe hơi tự lái của Google, tự vẽ Doodle của mình bằng chiếc bút stylus trên màn hình cảm ứng, tham dự bữa tiệc “Chrometober fest” và cùng ăn trưa tại nhà bếp rộng tới 22 toà nhà văn phòng, phục vụ cho trên 20.000 nhân viên của Google mỗi ngày.


Kính thực tế ảo Google Cardboard cũng là món đồ công nghệ khiến bà cảm thấy vô cùng thích thú.

Kính thực tế ảo Google Cardboard cũng là món đồ công nghệ khiến bà cảm thấy vô cùng thích thú.

Mặc dù rất choáng ngợp bởi những công nghệ mà mình được trải nghiệm, bà Horrell vẫn cho rằng mọi người ngày nay dành quá nhiều thời gian bên chiếc smartphone: “Tôi nghĩ mọi người đã bỏ lỡ rất nhiều, họ bỏ lỡ cảm giác tuyệt vời khi được nhìn cuộc sống thật”.

Bài viết mới

Đó là tuyên bố của Google sau cuộc khảo sát nội bộ của họ. Theo đó, từ ngày 1/11/2015, các website có các đoạn quảng cáo dụ người dùng cài các ứng dung trên di động sẽ bị Google phạt vì nó ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của người dùng.
Sau một ngày tập trận ứng cứu sự cố mã độc gián điệp cùng các đội đến từ 13 quốc gia khác, đội Việt Nam đã dẫn đầu 4/6 tình huống diễn tập.

Chủ nhật vừa qua, nhà sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg đã một lần nữa chứng tỏ khả năng nói tiếng Trung “đỉnh” của mình khi thực hiện bài phát biểu dài hơn 20 phút trước đông đảo sinh viên tại trường đại học Tsinghua, Bắc Kinh.

facebook-bo-phan-khac-trong-muc-tin-nhan-1Mạng xã hội Facebook sẽ thay hộp thư Other (Khác) trong Messenger bằng tính năng Message Requests để kết nối mọi người tiện lợi hơn.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Tin

yahoo skype

Điện thoại:0985 984 021

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image